Sự cố trên hệ thống cáp quang quốc tế AAG đang được xử lý

     Vào lúc 05 giờ 45 phút ngày 23/04/2015, hệ thống cáp quang biển quốc tế AAG (Asia America Gateway) đoạn từ Vũng Tàu, Việt Nam đi quốc tế đã xảy ra sự cố rò điện bất khả kháng. Sự cố này gây mất liên lạc 100G peering với Google và lưu lượng chập chờn đối với các kênh khác từ Vũng Tàu đi quốc tế.

                       

         Tại Việt Nam, các nhà cung cấp dịch vụ Internet đều sử dụng tuyến cáp quan trọng này để kết nối với quốc tế.               

Ngay sau khi sự cố xảy ra, Tập đoàn VNPT đã khẩn trương làm việc với nhà quản trị hệ thống AAG để sớm có phương án sửa chữa, khắc phục sự cố và đồng thời định tuyến, khôi phục lưu lượng qua hướng ưu tiên. Ngày 24/04/2015, VNPT tiếp tục làm việc với các đối tác quốc tế mở thêm 100G Backbone ứng cứu trên hệ thống ALU mới đầu tư để lưu thoát lưu lượng, đảm bảo chất lượng ổn định cho người sử dụng Internet.

           

Hiện nay, tập đoàn VNPT vẫn đang tích cực và phối hợp với các đơn vị liên quan xử lý sự cố trên hệ thống cáp quang quốc tế AAG để khôi phục trong thời gian sớm nhất. 

VNPT Đồng Tháp xin thông báo và rất mong nhận được sự thông cảm, chia sẻ của Quý khách hàng về việc truy cập Internet nói riêng và các dịch vụ viễn thông quốc tế khác nói chung của Quý khách hàng có thể sẽ bị ảnh hưởng.

                                                                                                                    Tin VNPT

 

 

Liên kết