Thứ ba, 16 Tháng 7 2019

Tin công nghệ

Facebook ưu tiên hiển thị thêm nhiều nội dung bạn yêu thích hơn trên News Feed

  Facebook vừa công bố hãng sẽ bắt đầu tính thời gian mà người dùng xem một nội dung như một yếu tố quyết định để nội dung đó xuất hiện trên đầu News Feed. Có nghĩa là những nội dung bạn dành thời gian để đọc (hoặc xem) sẽ được ưu tiên hơn những nội dung bạn chỉ cuộn lướt qua.

   Mỗi khi người dùng nán lại ở một nội dung trong mục tin tức (News Feed) để theo dõi những thứ mà bạn bè vừa đăng lên, Facebook sẽ theo dõi hành động đó, ngay cả khi bạn không “like”, comment hoặc chia sẻ.

  “Người dùng không like, comment hoặc share một câu chuyện trong News Feed không có nghĩa là nó không có ý nghĩa với họ”, hai kĩ sư phần mềm Ansha Yu và Sami Tas cho biết trong một bài viết trên blog của Facebook.

                        

  “Chính vì vậy, chúng tôi đang cập nhật một yếu tố mới vào hệ thống xếp hạng của News Feed – các bạn bỏ bao nhiêu thời gian để theo dõi một câu chuyện trong News Feed của mình”, họ tiếp tục.

  Nói cách khác, khi người dùng dành thời gian cho một nội dung trong News Feed, Facebook sẽ xem đây là một tín hiệu tốt, ngay cả khi người dùng không click vào bất cứ thứ gì.

  “Dựa vào việc một bài viết có thời gian xuất hiện trên màn hình của bạn nhiều hơn các bài viết khác, chúng tôi suy ra rằng bạn hứng thú với nó và sẽ đưa nhiều bài viết tương tự lên vị trí cao hơn trong News Feed của bạn trong tương lai”, Yu và Tas cho biết.

  Công bố mới này thực ra không quá bất ngờ. Facebook từ lâu đã theo dõi các hoạt động của người dùng vượt ra ngoài khuôn khổ của một mạng xã hội thông thường. Công ty này đã thể hiện mong muốn “ghi nhận sâu sắc” để tự động tìm ra những đặc điểm của người dùng. Trước đây, Facebook ghi nhận và đưa lên những nội dung được cho là phù hợp với người dùng thông qua các tương tác như like, comment và chia sẻ.

  Facebook cũng khẳng định rằng lượng thời gian người dùng dành cho các nội dung sẽ không được chuyển cho các công ty khác mà chỉ được mạng xã hội này dùng để sắp xếp các nội dung trên News Feed.

   Thông tin này cũng là một tín hiệu lạc quan. Một số hãng tin, chẳng hạn như New York Times đang tăng cường các nỗ lực để đưa các tin tức của mình lên Facebook thông qua nền tảng “Bài viết tức thời”. Ý tưởng rằng các bài viết có thể được theo dõi không chỉ đơn thuần qua số lượt xem hay chia sẽ có thể sẽ hấp dẫn các hãng tin này. Các công ty sách điện tử (e-book) từ lâu cũng đã chú ý đến thời gian mà người đọc dành cho các nội dung của họ.

                                                                                                          Theo Thông tin công nghệ

                                                                                                                          

 

 

 

Facebook Safety Check: Hãy để người thân biết bạn đang an toàn

Mới đây Facebook đã giới thiệu một tính năng hỗ trợ cho người dùng ở khu vực gặp thiên tai với tên gọi Safety Check.

Khí hậu thay đổi kéo theo việc ngày càng có nhiều thiên tai xuất hiện trên toàn thế giới. Một trong những công việc khó khăn nhất sau khi xuất hiện thiên tai chính là liên lạc với những người trong vùng bị ảnh hưởng xem họ có an toàn hay không.

                     

Nắm bắt được điều này nên Facebook đã xây dựng một tính năng cho phép người dùng có thể thông báo cho bạn bè và người thân biết họ vẫn ổn sau khi thiên tai đã đi qua.

Tính năng mới với tên gọi Safety Check sẽ cho phép người dùng:

- Giúp người thân và bạn bè biết mình vẫn an toàn
- Kiểm tra tình trạng của những người khác trong khu vực
- Kiểm tra xem bạn bè của bạn ở khu vực nguy hiểm có an toàn không
- Tình trạng của bạn sẽ chỉ được thấy bởi những người bạn trong danh sách bạn bè trên Facebook.

Lý giải cho việc xây dựng tính năng này, Facebook đã nói về thảm họa sóng thần tại Nhật Bản vào năm 2011. Khi đó đã có hơn 12,5 triệu người dân bị ảnh hưởng bởi sóng thần và hơn 400.000 người phải đi sơ tán. Với số lượng người dân bị ảnh hưởng là quá lớn nên việc kiểm soát thông tin và tình hình của người thân, bạn bè trở nên rất khó khăn.                                  

                                                                                                            Nguồn Newroom.fb

                                       

 

Qualcomm công bố Snapdragon 210, hỗ trợ 4G LTE cho các thiết bị giá rẻ

 Qualcomm mới đây đã ra mắt một sản phẩm SoC dành cho thị trường tầm thấp, đó là Snapdragon 210. Những con chip này được sản xuất trên dây chuyền công nghệ 28nm và Qualcomm muốn nó sẽ có mặt trên nhữn chiếc smartphone giá dưới 100$ (không đi kèm hợp đồng). Bên trong Snapdragon 210 là bốn nhân Cortex-A7 xung nhịp 1,1GHz, GPU Adreno 304, ngoài ra nó còn được tích hợp kết nối Bluetooth 4.1, Wi-Fi chuẩn n. Chip hỗ trợ màn hình độ phân giải tối đa 720p, camera tối đa 8 megapixel, quay phim và phát lại video Full-HD, cùng với đó là công nghệ sạc nhanh QuickCharge 2.0 (nhanh hơn 75% so với bình thường).

                           

Quan trọng hơn, Snapdragon 210 còn hỗ trợ hai SIM, 3G đa chế độ và LTE Cat 4 (tốc độ 150Mbps). Điều này có nghĩa là những chiếc smartphone giá rất rẻ cũng có thể sử dụng mạng 4G, và Qualcomm tự hào là hãng chipset đầu tiên làm được chuyện đó.

                       Trong thời gian tới, Qualcomm sẽ cung cấp các thiết kế smartphone và tablet tham chiếu cho những nhà sản xuất phần cứng nhằm giúp đỡ họ cho ra mắt sản phẩm LTE giá dưới 100$ như kỳ vọng của công ty. Những thiết bị này sẽ ra mắt trong nửa đầu năm 2015.

Thông số kỹ thuật chính của Snapdragon 210 bao gồm:

·         Up to 1.1GHz quad-core ARM Cortex – A7 CPU

·         Adreno 304 GPU

·         Display resolutions up to 720p

·         1080p video playback and capture with H.264 (AVC); 1080p video playback with H.265 (HEVC)

·         Cameras up 8MP

·         4G LTE – Advanced World Mode

·         Multi-mode 3G

·         802.11n Wi-Fi

·         Bluetooth 4.1

·         NFC support (with specific processor models)

·         Support for Qualcomm Quick Charge 2.0 (requires a separate chip), for up to 75% faster charging.

                                                                                                              Nguồn Qualcomm

 

Sắp có chuẩn băng rộng mới G-fast

Liên minh Viễn thông Quốc tế (ITU) vừa cho biết, họ đang triển khai những bước đầu tiên hướng tới việc tiêu chuẩn hóa một kỹ thuật băng rộng mới mang tên DSL G.fast. Tiêu chuẩn này hứa hẹn sẽ mang lại cho khách hàng những trải nghiệm với tốc độ 1Gbps trên đường dây điện thoại có sẵn, tương đương với tốc độ của cáp quang.

 

Trên 60% tăng trưởng doanh thu Video toàn cầu năm 2012 thuộc về OTT

Trong năm 2012 các công ty như Netflix, Hulu, Apple và Amazon đã giúp cho thị trường dịch vụ video OTT đạt 8 tỷ USD.

 
Các bài viết khác...