Thứ hai, 16 Tháng 12 2019

VNPT xếp thứ 7 trong 500 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam 2016

Trong danh sách Top 500 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam do VNR500, năm nay VNPT đứng ở vị trí thứ 7 và đây là 10 năm liên tiếp VNPT đều đứng trong Top đầu.

Ngày 19/1 vừa qua, tại Khách sạn Daewoo Hà Nội, Công ty cổ phần Báo cáo Đánh giá Việt Nam (Vietnam Report) đã chính thức tổ chức Lễ công bố Bảng xếp hạng VNR500 - Top 500 doanh nghiệp lớn Việt Nam năm 2016. Đây là năm thứ 10 Bảng xếp hạng VNR500 được chính thức công bố nhằm tôn vinh những doanh nghiệp đã đạt được những thành tựu xuất sắc trong hoạt động sản xuất kinh doanh trong năm tài chính 2015.

Đây cũng là năm thứ 10 VNPT nằm trong danh sách này và luôn đứng trong top 10 danh sách doanh nghiệp đứng đầu danh sách.

 

 

 

Theo Vietnam Report, trong suốt 10 năm qua, trải qua giai đoạn từ khủng hoảng đến hồi phục của nền kinh tế trong nước và những ảnh hưởng từ cuộc khủng hoảng kinh tế toàn cầu, các doanh nghiệp VNR500 đã khẳng định được sự nỗ lực vượt khó, thực lực kinh doanh và tiềm năng tăng trưởng của mình.

Qua nghiên cứu về chiến lược của doanh nghiệp lớn VNR500 10 năm qua, Vietnam Report nhận thấy có một số xu hướng chính trong quá trình phát triển các doanh nghiệp lớn 10 năm qua như sau. Thứ nhất, một trong những chiến lược chủ chốt mà các doanh nghiệp lớn Việt Nam đang lựa chọn để phù hợp với mức độ cạnh tranh tăng lên là chuyên sâu vào lĩnh vực kinh doanh cốt lõi. Thứ hai, các doanh nghiệp lớn đã có những nỗ lực đáng kể trong việc cải thiện ngày càng nhiều hơn các chỉ tiêu liên quan đến năng suất lao động nhằm giữ vững, gia tăng thị phần trong nước và thâm nhập vào thị trường thế giới. Thứ ba, cổ phần hóa doanh nghiệp và phát triển khu vực tư nhân là một trong những lực đẩy giúp tăng trưởng kinh tế phục hồi đáng kể trong một vài năm trở lại đây. Thứ tư, tiến trình minh bạch hóa thông tin đang dần trở nên rõ nét trong các doanh nghiệp VNR500 và các doanh nghiệp lớn cũng đã và đang tập trung phát triển các chiến lược quản trị tiên tiến phù hợp với bối cảnh mới của kinh tế toàn cầu. Thứ năm, xu thế hội nhập và quyết tâm mở rộng thị trường xuất khẩu đang nổi bật trong một vài năm gần đây.